• Gỗ ép Plywood

Gỗ ép Plywood Công nghiệp DVB 

Gỗ ép Công Nghiệp DVB cung cấp đầy đủ, đa dạng các loại gỗ dán ván ép chống nước, chống ẩm, chống mối mọt chất lượng cao. Thị trường chủ yếu trong các khu vực Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà nẵng, Nghệ An, Quảng Bình và trên toàn quốc. Mời quý vị tham khảo thông tin chi tiết về dòng sản phẩm Gỗ ép (Plywood) này:

       Gỗ ép (plywood) là gì?.

Gỗ ép ( Ván ép) là vật liệu được sản xuất từ các lớp mỏng được dán lại với nhau bằng các lớp liền kề với kích thước khoảng 1.7 x 640 x 1270 mm. Đây là một loại gỗ công ngiệp được tạo ra từ gỗ tự nhiên. Tất cả các ván ép liên kết với chất kết dính và các tấm sợi gỗ (các tế bào xenlulo dài, chắc và mỏng), để tạo thành một vật liệu tổng hợp và có tên tiếng anh là Plywood.

ván lạng- nguyen liệu sx-go-ep-cong-nghiep
Ván lạng- Nguyên liệu sản xuất gỗ ép Plywood.

       Kích Thước Gỗ Ép (PlyWood).

Kích thước chuẩn: rộng x dài : 1000mm*2000mm và 1200mm*2400mm.

Độ dày tiêu chuẩn: 3mm, 5mm, 9mm, 12mm, 15mm, 18mm, 21mm, 25mm.

Tuổi Thọ: 10-15 năm.

tam-go-ep-plywood
Hình ảnh Sản phẩm gỗ ép plywood.

      Quy Trình sản xuất Gỗ ép – Ván ép (Plywood) Công nghiệp:

Công đoạn 1Bóc sấy ván lạng.  Từ những khúc gỗ tròn ( Gỗ Thông, cao su, bạch đàn, keo/tram) sau khi đã cắt theo tiêu chuẩn thì được đưa vào máy tu gỗ để bóc lớp vỏ ngoài. Sau đó được chuyền qua máy lạng để lạng ra các tấm gỗ được gọi là ván lạng ( Ván độn). Các loại ván lạng này sau khi được bóc thường có độ dày từ 1mm-2mm sẽ được phơi hoặc sấy khô bằng máy sấy công nghiệp cho tới khi đạt độ ẩm quy định.

công đoạn sấy, sản xuất gỗ ván ép công nghiệp
hình ảnh công đoạn Sấy ván lạng sản xuất gỗ ép công nghiệp.

Công đoạn 2Xếp ván lạng và phủ keo dán gỗ. Các lớp ván lạng được phân loại và sắp xếp theo tiêu chuẩn nhất định, chúng được liên kết với nhau bằng các loại keo dán gỗ. Hiện nay có hai cách xếp ván gọi là cùng hướng và không cùng hướng.

Thứ #1: Kiểu cùng hướng được ký hiệu là “LVL” : Lớp ván lạng xếp ở trên và ở dưới có cùng chiều, cùng hướng với nhau. Ưu điểm của cách xếp lớp này nhằm tăng độ chịu lực và dẻo dai cho tấm gỗ ép.

Thứ #2: Kiểu xếp không cùng hướng được ký hiệu là “LVB” : Lớp ván lạng xếp ở trên và ở dưới được xếp theo quy tắc đảo chiều. Ưu điểm cách xếp lớp này tạo độ rắn chắc và chống co rút hoặc cong vênh khi sử dụng gỗ ép có độ dày tương đối mỏng như 3mm hoặc 5mm.

Chất lượng của một tấm gỗ ép phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí các loại ván và lượng trải keo dán gỗ.

Xep-van-sx-go-ep-cong-nghiepHình ảnh: Công đoạn xếp ván sản xuất gỗ ép công nghiệp.

Công đoạn 3Ép ván- Dán mặt – Hoàn hiện.  Các lớp ván được đưa vào hệ thống ép nguội rồi qua Ép nóng. Để được định hình, phân phối trải đều lượng keo và gắn chặt các tấm ván với nhau. Sau khi sản phẩm được ép định hình sẽ được đưa qua công đoạn cắt theo tiêu chuẩn. Chà nhám làm sạch phẳng bề mặt ván để tiến hành dán lớp mặt ngoài và hoàn thiện thành sản phẩm hoàn chỉnh để xuất xưởng.

Máy ép nguội sản xuất gỗ ván ép công nghiệp
Máy ép gỗ công nghiệp.

Như vậy Cấu tạo của Gỗ ép (Plywood) có 3 thành phần chủ yếu:

Phần mặt: Mặt tấm ván được phủ một lớp Veneer giúp bề mặt gỗ sang mịn có nhiều vân gỗ đẹp và tự nhiên.

– Phần ruột: Ruột sản phẩm gồm có nhiều lớp gỗ mỏng được lạng từ khúc gỗ tròn lớn và dùng keo dính chuyên dụng để xếp thành nhiều lớp tạo độ dày theo yêu cầu.

– Keo: Loại keo dùng để ép các lớp gỗ liên kết lại với nhau là hỗn hợp keo chống ẩm MR và keo chịu nước.

Cấu tạo gỗ ép Plywood
Cấu tạo gỗ ép Plywood.

Ưu điểm của Gỗ ép công nghiệp

– Sản phẩm gỗ ép công nghiệp nổi bật với khả năng chịu lực tốt, chống cong vênh và co rút do thời tiết và nhiệt độ; độ bền cao, bề mặt ván sáng – cứng.

– Gỗ ván ép có độ thẩm mĩ cao nhờ bề mặt được chà mịn, phẳng và phủ một lớp Veneer tạo độ thẩm mỹ cao và thân thiện do tính chất là gỗ tự nhiên.

– Được sản xuất với nguyên liệu chính là các loại gỗ rừng trồng nên chi phí nguyên liệu giảm. Kéo theo giá gỗ ép cũng giảm theo. Giúp người tiêu dùng tiết kiệm chi phí.

– Sản phẩm có đa dạng chủng loại, phù hợp với từng điều kiện môi trường tiếp xúc. Giúp đảm bảo vẻ đẹp cho công trình trong thời gian dài.

hình ảnh sản phẩm gỗ ép Plywood
hình ảnh sản phẩm gỗ ép Plywood.

Ứng dụng của Gỗ ép công nghiệp:

Với thành phần là nguyên liệu gỗ tự nhiên nên sản phẩm Gỗ ép công nghiệp có giá thành khá thấp. Các loại gỗ ép công nghiệp được nhiều người ưa thích sử dụng. Đặc biệt là trong:

Sản xuất các đồ nội thất gia đình: cửa phòng, tủ bếp, giường, kệ tv, bàn ghế,…

Sản xuất các đồ nội thất tại văn phòng, các không gian công cộng: bàn làm việc, tủ tài liệu, ghế xem phim, bàn học,…

Thi công không gian kiến trúc công cộng: cửa phòng, vách ngăn, sử dụng làm gỗ lót sàn

Ứng dụng của gỗ ép plywood
Ứng dụng của gỗ ép plywood.

GOEPCONGNGHIEP DVB là nhà phân phối chuyên nghiệp. Chuyên cung cấp các sản phẩm gỗ ép giá tốt dành cho các cơ sở, xưởng sản xuất sản phẩm nội thất gỗ và các đơn vị thi công công trình nhà ở, văn phòng, bệnh viện, trường học.

Các dòng sản phẩm Gỗ Ép (Plywood) mà chúng tôi cung cấp:

Gỗ ép phủ veneer.

Sản phẩm gỗ ép Plywood phủ veneer là một trong những sản phẩm khá đa năng, có thể được ứng dụng trong rất nhiều các hạng mục công trình, thi công, có thể kể đến như :

  • làm nội thất như giường, tủ, bàn, kệ….
  • sử dụng để đóng các loại thuyền, ghe cực tốt.
van-phong-go-ep-Plywoood
Sử dụng gỗ ép phủ verneer làm bàn ghế sàn văn phòng.

Gỗ ép plywood phủ phim:

Gỗ ép phủ phim có tính năng chống nước gần như hoàn toàn, chịu được thời tiết khắc nghiệt như mưa, nắng trực tiếp tác động vào.

Loại gỗ ép này có thể được dùng đi dùng lại từ 7 đến 10 lần khi đổ bê tông hoặc hệ thống khung đà cột của công trình. Gỗ ván ép phủ phim được dùng phổ biến trong các công trình xây dựng và chế biến đồ nội thất gỗ cao cấp.

go-ep-phu-phim-trong-xay-dung
Ứng dụng của gỗ ép phủ phim trong xây dựng.

Gỗ Ép Plywood Phủ melamin:

Gỗ ép phủ Melamine được ứng dụng khá rộng rãi trên thị trường. Theo đó, với những khu vực ẩm ướt, việc sử dụng gỗ ép phủ Melamine có cốt gỗ chống ẩm sẽ giúp làm tăng tuổi thọ, an toàn cho người sử dụng. Một số vật dụng có thể kể đến như: tủ bếp, vách toilet, phòng thí nghiệm, kệ trong phòng tắm, cửa nhà tắm…

ung-dung-go-ep-plywoood-melamin
Ứng dụng ván ép phủ melamin trong gia đình.

Gỗ ép Plywood

Scroll
0977194049
0977194049